วิธีทำ Photobook บนเว็บไซต์ pixniq

16 July 2018 / 2800 views

ขั้นตอนการสั่งทำ photobook บนเว็บไซต์ pixniq 


1. เมื่อเข้าเว็บไซต์ https://pixniq.com แล้ว  เริ่มต้นจาก sign in เข้าระบบ หรือหากยังไม่ได้ลงทะเบียนไว้ ก็สามารถ register ได้ในคลิกเดียวกัน 
โดยเลือกหมวด  Sign in / Register     เมื่อเลือกแล้ว สามารถเข้าใช้งานผ่านบัญชี facebook หรือเลือกลงทะเบียน/ลงชื่อใช้งานด้วยอีเมลและกรอก password ตามที่ลูกค้าต้องการได้เลย
2. เมื่อลงชื่อเข้าใช้งานแล้ว ขั้นตอนต่อมา คือเลือกหมวด Photobook  ที่แถบหัวข้อด้านบนของเว็บไซต์ 
เมื่อเลือกแล้วจะพบข้อความดังนี้
3.  กดเลือกแถบสีฟ้า  "Create Photobook"  ได้เลย   เมื่อเลือกแล้วจะปรากฏดังภาพนี้ขนาดของ photobook มีให้เลือก 2 ขนาด คือ  8x8 นิ้ว และ 10x10 นิ้ว   
จำนวนหน้า เรายังมีรูปแบบพื้นฐานคือ จำนวน 42 หน้า (รวมปกหน้าและปกหลัง) 
รูปแบบปก เรายังมีรูปแบบพื้นฐานคือ  ปกแข็ง 


4. เมื่อเลือกรูปแบบได้ตามต้องการแล้ว ด้านล่างขวามือ จะสรุปยอดเงินให้  จากนั้นเลือกกดแถบสีดำ "Create Photobook"  จะปรากฏหน้าต่างดังภาพต่อไปนี้
สำหรับหน้าต่างนี้ จะเป็นการจำลองรูปแบบ photobook ที่จะถูกจัดวาง  โดยมีสิ่งที่ควรดูดังนี้ 
- แถบสีฟ้าขวามือบน  "Upload more photo"  แนะนำให้ลูกค้าโหลดภาพที่ต้องการจัดวางก่อนเป็นอันดับแรก จำนวน 42 ภาพ 
(*โดยขนาดภาพควรมี resolutionด้านยาวสุด 1920 pixels หรือ 1920 x 1929 px. สำหรับภาพสี่เหลี่ยมจตุรัส หรือหากลูกค้าต้องการใช้ภาพที่ถ่ายจากมือถือ ก็ควรเป็นขนาดไฟล์ใหญ่สุด ไม่ต้องย่อขนาดไฟล์)  
(** เนื่องจากโปรแกรมรองรับของ pixniq ยังคงเป็นเพื่อการทำ photobook เบื้องต้น จึงยังคงเป็นรูปแบบพื้นฐาน คือ วางภาพได้หน้าละ 1 ภาพ และ 1 ภาพปูเต็ม 2 หน้า  สำหรับลูกค้าที่ต้องการวางภาพแบบหน้าละหลายๆภาพ  ก็สามารถทำไฟล์ภาพที่เรียงหลายๆภาพในไฟล์ภาพเดียวมาก่อน upload ได้) 

- กรอบสีขาวตรงกลาง คือจำลองรูปแบบ photobook ที่สั่งทำ ช่อง "Type Title" คือชื่อหนังสือภาพ (ไม่สามารถออกแบบตัวอักษรได้ ทางเว็บไซต์ยังขอสงวนให้เป็นตัวอักษรรูปแบบพื้นฐานเท่านั้น)    ในพื้นที่สีเทา  คือส่วนที่สามารถลากภาพที่ upload ไว้ในแถบขวามือ มาวางไว้ ซึ่งจะเป็นภาพหน้าปกของหนังสือ 
เมื่อวางภาพหน้าแรกเสร็จแล้ว โปรแกรมจะเลื่อนหน้าต่อไปมาให้เพื่อลูกค้าสามารถลากมาวางเรียงได้ตามต้องการ  หากสังเกตที่แถบล่างด้านซายมือ จะพบตัวเลือก "Choose template" คือสามารถเลือกรูปแบบได้ดังนี้ 

ช่องแรก  วางหน้าละ 1 ภาพ, ช่องกลาง วาง 1 ภาพปูเต็มพื้นที่ 2 หน้า และช่องขวามือ วาง 1 ภาพบนหน้าซ้ายกินพื้นที่ไปถึงส่วนหนึ่งในหน้าขวา ให้เหลือพื้นที่สำหรับลูกค้าเขียนโน้ตใดๆ ลงไปได้ด้วยปากกา เมื่อเสร็จสมบูรณ์ออกมาเป็นเล่มแล้ว) 

* ขั้นตอนนี้ สามารถเปลี่ยนภาพ  สลับตำแหน่งภาพได้ตามต้องการ หรือสามารถวางภาพเดิมซ้ำหลายหน้าได้เช่นกัน 5. เมื่อจัดวางครบทั้งหมดแล้ว  เลือกกดแถบสีฟ้า ด้านล่างสุด ขวามือ  "Complete & Order" เพื่อดำเนินการจ่ายเงินต่อไป 

เมื่อกดแล้วจะเห็นภาพดังต่อไปนี้
ระบบทำการสรุปยอดเงินมาให้  ลูกค้าสามารถเปลี่ยนจำนวนเล่มได้ตามต้องการ  (หากต้องการ 2 เล่มที่มีรูปแบบการจัดวางไม่เหมือนกัน ต้องทำแยกกันทีละ 1 เล่ม ให้เสร็จขั้นตอนการจ่ายเงินทีละ 1 เล่มให้เรียบร้อย) 

ในช่อง Shipping address ขอให้กรอกชื่อ นามสกุล และที่อยู่จัดส่ง  ให้ถูกต้อง พร้อมรหัสไปรษณีย์

ในช่อง Telephone ขอให้กรอกหมายเลขโทรศัพท์ที่สามารถติดต่อได้ 

ในช่อง Coupon หากลูกค้ามีรหัสส่วนลด สามารถกรอกที่ช่องนี้ และระบบจะคำนวนส่วนลดให้ทันที  


6. เมื่อกรอกข้อมูลเสร็จสิ้นทั้งหมดแล้ว กดเลือกแถบสีฟ้า ขวามือ ด้านล่าง "Check Out"   จากนั้นจะเห็นดังภาพต่อไปนี้
ในส่วนนี้ คือ วิธีการชำระเงิน ที่ลูกค้าสะดวก  เมื่อเลือกวิธีการที่ต้องการแล้ว กด "Confirm" เพื่อชำระเงินตามระบบ  *** กรณีลูกค้าไม่สะดวกจัดหน้าเอง อยากให้ทางทีมงานจัดให้ กรุณาส่งไฟล์ภาพ (ขนาด resolution 1920 x 1920 px. ขึ้นไป) โดยตั้งชื่อไฟล์เป็นหมายเลขเรียงตามลำดับ (ปกหน้า, 1, 2, 3, 4, ..., 40, ปกหลัง) รวมทั้งสิ้น 42 รูป   ส่งมาที่อีเมล support@pixniq.com  พร้อมแจ้งชื่อหนังสือ  และ ชื่อ ที่อยู่จัดส่ง และเบอร์ติดต่อกลับให้ครบถ้วน  ทีมงานจะติดต่อยืนยันกลับไป พร้อมขอรับหลักฐานการชำระเงิน ***
เล่มจริงเมื่อสำเร็จ พร้อมส่งถึงมือลูกค้า

**  การสั่งทำ photobook  ลูกค้าจะได้รับ photobook ภายใน 1 เดือนหลังจากวันปิดรับออเดอร์ในแต่ละรอบ ** 


- สำหรับลูกค้าที่พบปัญหาขัดข้อง หรือดำเนินการขั้นตอนใดไม่สมบูรณ์ สามารถติดต่อทีมงานได้ที่อีเมล support@pixniq.com หรือ Facebook Page : PIXNIQ - 


ขอให้สนุกกับการทำ photobook กับเรานะครับ 


ความเห็นของผู้เขียน ทาง PIXNIQ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และบทความมีสิขสิทธิ์ของผู้เขียน

Related Stories

Comments

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น Sign in
POWERED BY MINIMORE