#Mahanakhon #Thailand

3 September 2016 / 1275 views
          พอดีมีพี่ชายชวนบอกว่าจะไปถ่ายพลุวันเปิดตัวตึกที่สูงที่สุดในประเทศ ด้วยความสูง 314 เมตร มี 77 ชั้น เราก็ตั้งใจเป็นอย่างมาก แถมยังบอกว่ามีการจุดพลุด้วย ...ผมเลยต้องใช้สิทธิ์การลาพักร้อนที่เหลือ 1 วัน สุดท้าย (ยอมเสียเพราะใจรัก) เพราะผมไม่เคยถ่ายพลุเลย...ด้วยความตื่นเต้น เราออกเดินทางช่วงสายๆ ของวัน จากปราจีนบุรี-กรุงเทพ ระหว่างทางพี่ชายก็พาแวะที่ ฟอร์จูน เพราะต้องไปซื้ออุปกรณ์เล็กน้อยๆ (พี่ชายดันลืมขาตั้งกล้องไว้เมื่อขากลับจากไปเที่ยวเชียงใหม่ ที่ร้านกาแฟในสนามบินดอนเมือง...เลยต้องซื้อใหม่เลย) เดินไป เดินมา ได้ของครบตามที่ต้องการ เราก็ออกเดินทางต่อ ไปที่ตึกส่วนตัวแห่งหนึ่ง (เป็นตึกของเจ้านายเพื่อนพี่ชายครับ) ...แต่ระหว่างทางพี่ชายผมดันลืมเส้นทาง เลยขอพึ่ง GPS แต่แล้วก็โดน GPS กลั่นแกล้ง ...ขับรถวนไปสิครับ รออะไร 555+ รถก็เยอะติดนานมาก...ทันใดนั้นเหลือบตามอง เฮ้ยน้ำมันรถจะหมด ขึ้นเตือนแล้วว ...ถึงกับปิดแอร์ ขับวนต่อไป และแล้วก็ใจชื้น เมื่อมาถึงที่หมายครับ
         เรารีบขนของลงจากรถทันที พร้อมขึ้นไปยังห้องเป้าหมาย (ตึกนี้ระบบรักษาความปลอดภัยสูงมาก...เพื่อนพี่ชายต้องมารับพาพวกเราขึ้นไปครับ) เมื่อถึงห้องเรารีบเดินไปที่ระเบียงทันที โดยที่ไม่สนใจความหรูหราภายในห้องเลย เมื่อถึงระเบียงผมรู้สึกตื่นเต้นมาก เพราะเป็นครั้งแรกที่อยู่บนตึกสูงที่มองออกไปเห็นโลกกว้างของกรุงเทพขนาดนี้ พวกเราไม่รีรอ รีบจัดหามุมกันก่อนเลยครับ เมื่อได้มุมกันแล้ว พวกเราก็นั่งดื่มคุยกัน รอเวลากำหนดการคือ รอบ 19.30 และ 20.30 ระหว่างนี้ผมก็ถ่ายเล่นๆ ไปเรื่อยเลยได้ภาพช่วงยังไม่ค่ำมาด้วย


ISO 100  Tokina 11.5 mm.  F/2.8  1/1000 

          แล้วเมื่อใกล้เวลาเปิดรอบ 19.30 ฝนดันตั้งเค้ามา พร้อมตกลงมาทันที เราเก็บของกันแทบไม่ทัน ทำให้ต้องเลื่อนเวลาออกไปโดยไม่มีกำหนด พวกเราก็คิดว่าจะแห้วซะแล้ว จนกระทั่งฝนหยุดสนิท เป็นเวลาประมาณ 21.00 ซึ่งเลยเวลาของรอบ 20.30 มาด้วย พวกเราก็คิดว่าน่าจะมีรอบเดียวแล้วแหละ...ไม่เป็นไร ดีกว่าไม่ได้ถ่ายเลยเนอะ 555+
และแล้วก็มีแสงไฟสาดส่องขึ้นมาที่ตึกมหานคร แสงสีสลับกันไปมา พร้อมด้วยลวดลายหลายรูปแบบ ดูงามอลังการงานสร้างสุดๆ สมกับที่เรารอคอยกันครับ ...แต่มีสิ่งที่พวกเราผิดหวังคือ ไม่มีการจุดพลุเลย (สงสัยเราจะกรองข่าวกันไม่ดีครับ TT) ไม่เป็นไรเรายังมีไฟสวยๆ ให้ถ่ายกันครับ
แล้วเราก็เก็บภาพกันไปเรื่อย ดีบ้าง ไม่ดีบ้าง ได้บ้าง ไม่ได้บ้าง ทันบ้าง ไม่ทันบ้าง เรียกว่าเปลืองชัตเตอร์มากครับ 555+ ได้มาหลายรูปครับ แต่ผมชอบรูปนี้มาก


ISO 1600  Nkon 28 mm.  F/8.0  2 sec

        พอหลังๆ พวกเราคิดว่าไฟน่าจะเปิดวนไปมาแล้วครับ ซ้ำๆ ไปมา ดูเวลาก็เริ่มดึกแล้ว เพราะต้องกลับปราจีนบุรีในคืนนั้นเลย (เช้าผมต้องทำงานต่อครับ)  เราเลยเก็บของ เขาไปนั่งดื่มคุยกันสักพักข้างในก่อนกลับปราจีนบุรีครับ

ครั้งแรกกับการขึ้นตึกสูง
ครั้งแรกกับการถ่ายภาพแสงไฟ
ครั้งแรกกับการลงภาพที่นี่
ครั้งแรกกับการเขียนเรื่องราว
...ครั้งแรกนี้ ถ้าผิดพลาดส่วนใด ก็ขอโทษ ขออภัย กันด้วยนะครับ
----------------ขอบคุณครับ------------------

ความเห็นของผู้เขียน ทาง PIXNIQ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และบทความมีสิขสิทธิ์ของผู้เขียน

Related Stories

Comments

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น Sign in
POWERED BY MINIMORE