" MAHANAKHON @ บางกอก "

4 September 2016 / 1513 views
   "ภาพเเลนด์ใบที่เหนื่อยที่สุดของผมเเละอีกหลายๆคนที่รักการถ่ายภาพ"  ผมเองก็เป็นเเค่คนที่ชื่นชอบเเละรักการถ่ายภาพคนนึงเเละก็ไม่มีความเก่งกาจอะไรมากมายครับ เมื่อกระเเสของตึกมหานครจะเปิดตัวขึ้นจึงมีความอยากที่จะได้ภาพเเสงสีสวยๆจากงานวันเปิดไว้ในครอบครองเพื่อดูเล่นเเละชื่นชมกับเค้าบ้าง เวลามีน้อยในการหามุม ออกจากบ้านเที่ยงของวันที่29สค.  ใช้มอไซค์ขี่ตระเวนหามุมเเถวสาทรจนเหนื่อยเลยมาปักขาตั้งกล้องบนสะพานลอยนี้


 ปักขาเล็งมุมได้เเปปเดียว เจอน้าที่ถ่ายภาพเป็นเพื่อนกันในเฟสชวนย้ายมุมไปเเอบขึ้นตึกเเถวนั้น ขึ้นไปกางขาได้สักพักยามมาไล่ เครียดเลยล่ะครับทีนี้กลับลงมาข้างล่างสะพานลอยที่ได้มุมก่อนหน้านี้ก็เต็มเอี้ยดเเทบไม่มีที่จะเดิน เป็นบุญกุศลของผมที่ได้เคยทำมามีน้องใจดีทักเฟสมาบอกมุม เกือบจะห้าโมงเย็นเเล้วผมรีบบิดมอไซค์จากสาทรมาฝั่งธนฯโดยด่วน  !!ได้มุมเเล้วครับทีนี้ รีบตั้งกล้องเล็งมุมด่วนเลย !!


!!นั่นล่ะฮะท่านผู้ชม ตั้งกล้องเล็งมุมเสร็จปุ๊ปฝนก็มาปั๊ปพัดไปทางฝั่งสาทรด้วย เก็บกล้องเข้าเอากล้องออกหลบฝนอยู่อย่างนั้นล่ะครับ ใจนึงก็ว่าจะกลับใจนึงก็ยังสู้อยู่  สุดท้ายตัดสินใจตากฝนรอมันเลยละกันไหนๆก็มามันขนาดนี้เเล้วตั้งเเต่เที่ยง  เปียกก็เปียกหิวก็หิว><

รอจนสองทุ่มกว่าๆล่ะครับ จนได้ถ่ายเพราะฝนหยุดเเละทางตึกเริ่มเปิดไฟ !!เเต่ความเหนื่อยของผมมันก็ยังมันจบเเค่นี้ครับ พอฝนหยุดเเละตึกเริ่มเปิดไฟก็รัวชัตเตอร์ไปได้เเค่ไม่กี่ใบ  ลูกพี่ยาม(รปภ.)ก็เเห่กันขึ้นมาไล่ผมอีก กราบเเล้วกราบอีกเบญจางคประดิษฐ์ไปสิบตลบจึงยังพอถ่ายต่อได้อีกแปปนึง

สุดท้ายเเล้วความเหนื่อย(มากๆมากที่สุด)ของผมมันก็คุ้มค่ามากๆในความคิดของตัวเอง เมื่อภาพที่ได้มามันเกินกว่าเป้าหมายที่เราได้ตั้งใจไว้ สุดท้ายนี้ขอขอบคุณน้องชายใจดีที่ให้พิกัดทำให้ผมได้ถ่ายภาพตึกมหานครในวันนั้น เเละขอบคุณPIXNIQที่เปิดพื้นที่ให้ผมได้เล่าเรื่องราวในการถ่ายภาพเเลนด์สุดเหนื่อยครั้งนี้ ความเห็นของผู้เขียน ทาง PIXNIQ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และบทความมีสิขสิทธิ์ของผู้เขียน

Related Stories

Comments

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น Sign in
POWERED BY MINIMORE